Công bố Quyết định xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới

Chủ nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2019 - 09:59 Đã xem: 344

Ngày 17/4, UBND huyện Yên Sơn đã tổ chức Lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh về công nhận xã Phúc Ninh đạt chuẩn nông thôn mới. Đến dự có đồng chí Phạm Thị Minh Xuân, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh, huyện Yên Sơn cùng đông đảo nhân dân xã Phúc Ninh.

 

Đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân trao Quyết định của UBND tỉnh công nhận xã Phúc Ninh (Yên Sơn) đạt chuẩn nông thôn mới.

Thực hiện Chương trình xây dựng nông thôn mới, xã Phúc Ninh đã huy động tổng kinh phí trên 73 tỷ đồng, trong đó nhân dân đóng góp 8,3 tỷ đồng, còn lại là ngân sách Nhà nước và các nguồn vốn hợp pháp khác hỗ trợ để xã hoàn thành các tiêu chí. Nhiều hộ đã tự nguyện hiến hàng trăm m2 đất để làm đường giao thông, xây dựng nhà văn hóa. Nhiều mô hình phát triển kinh tế được triển khai và phát huy hiệu quả. Nhờ đó, đời sống của người dân không ngừng được nâng cao, tỷ lệ hộ nghèo còn 9,69%...

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Thị Minh Xuân đã ghi nhận, biểu dương những thành tích xã Phúc Ninh đã đạt được trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồng chí mong muốn Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc trong xã cần quản lý, khai thác, sử dụng hiệu quả các công trình hạ tầng được đầu tư; tập trung phát triển sản xuất hàng hóa; tuyên truyền và tổ chức thực hiện có hiệu quả các cơ chế, chính sách hỗ trợ phát triển kinh tế của tỉnh để nhân dân được tiếp cận và hưởng lợi…

Nhân dịp này, Công an tỉnh đã công bố Quyết định của Bộ Công an tặng Cờ thi đua xuất sắc trong phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc" năm 2018 cho xã Phúc Ninh.

Theo TQĐT

Xem tin theo ngày:   / /