Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội làm việc tại tỉnh ta

Chủ nhật, ngày 21 tháng 4 năm 2019 - 09:10 Đã xem: 437

Sáng 10/4, tại Hội trường UBND tỉnh, Đoàn công tác của Thường trực Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội do Phó Giáo sư, Tiến sỹ Phạm Tất Thắng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban, đại biểu Quốc hội tỉnh Vĩnh Long làm Trưởng đoàn đã làm việc với lãnh đạo tỉnh về việc phát triển du lịch của Tuyên Quang. Cùng đi với đoàn có lãnh đạo Quỹ phát triển du lịch Hoài niệm, các chuyên gia, nhà nghiên cứu khoa học về du lịch.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm phát biểu tại buổi làm việc.

Tiếp và làm việc với đoàn có các đồng chí: Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Tuyên Quang; Phạm Minh Huấn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Thế Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh.

Các thành viên Đoàn công tác khẳng định, Tuyên Quang có tiềm năng lớn về các loại hình du lịch, trong đó tiêu biểu là du lịch sinh thái, nông nghiệp, văn hóa, lịch sử cách mạng. Trên cơ sở đó đề xuất với Tuyên Quang phối hợp với một số tỉnh trong vùng xây dựng đề tài khoa học “Du lịch hoài niệm chiến khu xưa Việt Bắc”.

Kết luận buổi làm việc, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Chẩu Văn Lâm đồng tình với ý tưởng của Đoàn công tác, giúp du lịch các tỉnh chiến khu xưa gắn kết cùng phát triển. Tuy nhiên, để đề tài có tính khả thi cao, thiết thực với người dân, địa phương, đồng chí mong muốn Đoàn công tác nghiên cứu thêm đơn vị chủ trì, phương pháp tiếp cận đề tài; tập trung xây dựng các sản phẩm du lịch lịch sử, hoài niệm đặc trưng của từng địa phương để thu hút đông đảo lượng khách về nguồn. Đồng thời giao Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch là đơn vị đầu mối phối hợp với Đoàn công tác về hướng phát triển sản phẩm du lịch hoài niệm có tính thực tiễn cao ở Tuyên Quang trong thời gian tới.

Theo TQĐT 

Xem tin theo ngày:   / /